2010/Dec/01

Luna Sea – 20th  Anniversary World Tour – Reboot – To the New Moon

RuhrCongress, Bochum, Germany

27th November 2010

 

ตื่นเต้นตั้งแต่ตอนซื้อตั๋ว เพราะตอนนั้นอยู่ไทย แต่ว่าจะให้ส่งตั๋วมาไทย ก็กลัวจะสวนกันหรือหายกลางทาง... เลยให้ส่งไปบ้านเพื่อนที่อังกฤษก่อน... กว่าจะเห็นตั๋วก็ผ่านไปนานเลยล่ะ

 

 

Do you like it rough?      Kiss me in the stormy

เป็นการไปดูคอนเสิร์ตที่สะบักสะบอมมากที่สุดก็ว่าได้ และก็เป็นการไปดูคอน Luna Sea ครั้งแรกของฉันด้วยค่ะ

แถมยังโดนทิ้งให้ไปคนเดียวอีกต่างหาก...

 

เมือง Bochum ที่จัดมันก็ช่างเป็นเมืองที่ไร้คนรู้จัก... World Tour มายุโรปแค่ที่เดียว... และมันไม่ใช่ Paris, London, Berlin หรืออะไร... แต่เป็น Bochum... สาบานได้ว่าถึงขั้นต้อง google หาข้อมูลดูเลยว่ามันมีอะไรให้ทำบ้าง... (และก็พบว่ามันไม่มีอะไร นอกจาก Christmas Market น่ารักๆให้เดินแค่นั้น)

 

ขาไป Flight ออกประมาณเจ็ดโมงเช้าของวันศุกร์ ต้องถึงสนามบินตี 5 ต้องออกจากบ้านตอนตี 4 แล้วปรากฎว่าประตู college ด้านที่ใกล้ป้ายรถและใกล้ห้องเรามันปิดออกไม่ได้.. ต้องอ้อมไปอีกประตู เสียเวลาจนเกือบตกรถ ต้องวิ่งหน้าตั้งไปเลยทีเดียว...

 

ขากลับ ก็ป่วงไม่ต่างกัน มีธุระด่วน ต้องไปลอนดอนให้ทัน 11.30 ดังนั้นจากที่คิดว่าจะกลับเย็นวันอาทิตย์ นอนพักให้หายแล้วกลับ ก็ต้องเลื่อน flight เป็นตอนเข้าครู่แทน ออกประมาณ 7 โมงเช้า... ซึ่งสนามบินคือ Dusseldorf Weeze ที่อยู่ห่างจาก Bochum มากพอสมควร... แปลว่าพอกลับจากคอนต้องออกจาก Hostel ไปขึ้นรถไฟเที่ยวประมาณตีสองกว่าๆ ไปเมือง Essen ให้ทันขึ้นรถไปสนามบินตอนตี 3 เพื่อให้ไปเช็คอินให้ทัน...

 

สรุปว่าขาไปก็แทบไม่ได้นอน... ขากลับก็ไม่ได้นอน เหนื่อยมากค่ะ

 

แต่ความลำบากมันไม่ได้มีเท่านั้น... วันแรกที่ไปถึง ก็เจอสามสาวสองสัญชาติในห้อง hostel ที่เรานอนห้องแบบรวม

คน นึงมาจากญี่ปุ่น เจ๊สุดยอดมาก บินมาเพื่อดูคอนที่เยอรมันโดยเฉพาะ แล้วก็จะดูอีกรอบที่ญี่ปุ่น บอกว่าเป็น Massage therapist.... สงสัยมากว่าเงินมันดีขนาดนี้เชียวเรอะ อิจฉาโว้ยยยยยยยยย

 

อีก คนมากจากโปแลนด์.... ก็เลยคุยกันโน่นนี่ แล้วเราก็เลยถามว่าพรุ่งนี้จะไปกันกี่โมง... เราว่าจะไปประมาณสองโมง (ประตูเปิด 5 โมงครึ่ง) สาวโปแลนด์ก็บอกว่า อืมมม แบบนั้นเธออยู่หลังแน่ๆ เพราะว่าคืนนั้นมีพวกคนรัสเซียกับสวีเดนที่น่าจะไปต่อกันแล้ว.............

 

/me ไปต่อกันแล้ว???????? จะบ้าเรอะ??????????? กรี๊ดดดดดดดดดดดดด เอาไงดีๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่ได้เตรียมเครื่องกันหนาวมาทนอากาศด้วย กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

แล้วสาวโปแลนด์นางนั้นก็บอกว่าจะไปต่อกับเพื่อนสวีเดนที่เพิ่งเจอ... พร้อมเตือนว่าให้รีบไป เพราะไม่งั้นจะโดนพวกแฟนๆเยอรมันเบียดออกจากคิว แล้วถ้าจะตามมาให้ทัก จะได้อยู่ด้วยกัน เพราะว่าก็มาคนเดียวกันทั้งคู่

 

/me เยอรมัน??? เบียดออกจากคิว???? ฉันนึกว่าเยอรมันเป็นพวกไม่แซงซะอีก......... เหอๆๆๆ นี่มันอะไรกันเนี่ย!!!

 

เลย ตัดสินใจว่าจะออกไปตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเช้า เข้านอนตั้งแต่สามทุ่ม เพราะว่าคืนก่อนหน้าก็ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ + flight เข้า... ได้นอนไปสองชม.เอง...

 

คนสุดท้ายเป็นสาวฮ่องกงที่เรียนที่ ปารีส มาตอนที่เราหลับไปสามสี่ชม.แล้ว เลยตาสว่างมาทักนิดนึง... ก่อนจะบอกเค้าเรื่องต่อคิว... สาวฮ่องกงก็เกิดอาการ culture shock เช่นเดียวกับเราในเรื่องวัฒนธรรมการดูคอนของชาวยุโรป เพราะว่าฮ่องกงก็เหมือนไทยที่มันซื้อบัตรระบุที่นั่งไว้เลยไม่ต้องคิว.... 

 

 

Dejavu

ยามเช้าก็มาถึง... ตื่นสายกว่าที่คิด เลยรีบๆๆๆๆๆๆ กะว่าจะออกไปหาของกินก่อนเข้าแถว เพราะกลัวว่าไปเข้าแถวแล้วจะไม่ได้กินอะไรทั้งวันและอาจตายได้ เพราะอากาศประมาณ -2 ได้... ปรากฎว่าเจอสาวฮ่องกงและเพื่อนผู้ชายของเธอ (นอนคนละห้อง เราเลยไม่เจอเมื่อคืน) เค้าบอกว่ามันมีอาหารเช้ารวมอยู่แล้วกับค่าห้อง เลยชวนกินแล้วไปต่อแถวด้วยกัน... ก็ตัดสินใจนั่งรถรางไปกัน... เพราะถ้าเดินมันก็ครึ่งชม....

 

ไปถึงก็มีสาวรัสเซีย(มั้ง.. ถ้าเข้าใจไม่ผิด) เดินมาบอกว่า... อืมมม ขอชื่อหน่อยแล้วให้เขียนเบอร์ตามคิวที่แขน... เพราะว่า60 คนแรกจะได้แถวหน้าสุด... เราสามคนเป็นคิวที่ 56, 57, 58 พอดี.... กรี๊ดดดดดดดดดดดด สายกว่านี้ 10 นาที เราจะอดสินะ สินะ สินะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 

คนที่ 57 จาก 60 คนแรกที่ไปต่อแถว...

 

แล้วก็เริ่มต่อแถวมาราธอนนับแต่เวลา 10.30 น. คือก็มีเดินไปห้องน้ำบ้างอะไรบ้าง... แต่โดยรวมๆก็อยู่มันข้างหน้านั่นแหละ.... หนาวมากกกกกกกกกกกกกกก ดีว่ามันมีโรงแรมอยู่ติดกันข้างๆ เลยเข้าไปใช้ห้องน้ำ แล้วก็ดื่มชาแก้หนาวนิดหน่อย...

 มันรำลึกความหลังการไปรัสเซียมากๆ ค่ะ อากาศติดลบ ต่อแถวเป็นชม.ๆ วูบหนึ่งก็ไม่แปลกใจเลยที่พวกที่เริ่มต่อจะเป็นพวกรัสเซีย... ก็เล่นต่อกันจนชินแล้วสินะ สินะ สินะ...

 

บรรยากาศการต่อแถว...

หน้า RuhrCongress ยามเช้า... 10.30 น. อากาศ -3 องศา

 

Russian fans

แฟนเพลงชาวรัสเซีย

 

กับแฟนเพลงชาวโปแลนด์

เหมือนจะเป็นสาวไทยนางเดียว ณ เวลานั้น กับเพื่อนโปแลนด์ที่เจอที่โฮสเทล

 

 

 

Face to Face


พอประตูเปิด พวก 60 คนที่มาก่อนก็ได้เข้าก่อน เราก็รีบเข้าไปซื้อของหน้าคอน เพราะว่ากลัวหมด ส่วนสาวฮ่องกงเข้าไปจองที่ให้...
 

in the hall

บรรยากาศใน hall ก่อนคอนเริ่ม... หลังจากนี้ถ่ายรูปไม่ได้แล้วเพราะเค้าห้าม...

 

ที่ดีมากค่ะ (และคงดีกว่านี้ถ้าเรารู้ว่ามันมีที่นั่งแล้วเข้าไปจองที่นั่งก่อนซื้อของหน้าคอน) คือเป็นแถวที่สองจากข้างหน้า... ห่างจากตรงกลางสุดมาทางด้านขวาประมาณสองเก้าอี้... เอาตรงๆเลยนะ... ถ้าริวมองเห็นหน้าคนดูได้... เราว่าเราสบตาริวไปไม่ต่ำกว่าสิบรอบแน่ๆ

น่าเสียดายที่หงิมองกีต้าร์มากกว่าคน... ไม่งั้นคงได้สบตาหงิบ้าง....

ขอ เสียของที่นั่งมีอย่างเดียวคืออีเจ๊คนข้างหน้า... คือเธอสูงกว่าฉันเยอะมากกกกกกกกกก และตัวใหญ่กว่าฉันเกือบเท่านึงได้... เลยบังริวไปเยอะ (ดีนะไม่บังหงิ ไม่งั้นกรี๊ดแน่)

มันใกล้ชิดจนเห็นตีนกาและแพนด้าบนหน้าริว เห็นไหปลาร้าและกระดูกซี่โครงหงิได้เลยทีเดียว.......

>//////////////////<

 

พอได้เห็นใกล้ๆแบบนี้แล้วมันช่างไร้คำบรรยาย... ทั้ง 5 คนน่ารักกว่าที่คิดมากๆๆๆๆๆๆๆ

 

 

Set List

                ออกตัวแรงตั้งแต่ต้นๆเลยทีเดียว แค่สี่ห้าเพลงแรก ฉันก็ทั้งกรี๊ดทั้งร้องตามจนเหนื่อยหมดแรงแล้ว... แต่ด้วยความเป็น Slave ฉันทนได้ค่ะ

 

1.       Loveless               ออกตัวแรง... หงิมาถึงก็ใช้กีต้าร์ 3 คอเลยทีเดียว... น่าร้ากกกกกกกกกกกกกกก

2.       Dejavu

MC

3.       Slave

4.       End of Sorrow

5.       True Blue

MC

6.       Face to Face

7.       Gravity                 มีคนบอกว่าป๋าชินเล่นกลองพลาดนิดนึง... แต่เราไม่ทันได้ยิน... เพราะว่ามัวแต่พยายามมองโนะรัน... ก็แบบว่าเพลงนี้มันของโนะรันนี่นา...

8.       Re-Se-N             ระบำปิ๊กของหงิ........ อร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกก >////<

9.       Providence         ไม่มีคำบรรยาย... แบบว่าทุกคนเงียบกริบแบบเงียบกริบทันทีที่ไวโอลินขึ้น.... ฟังแล้วขนลุกมากๆอ่ะ... ไม่ไหวแล้วๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

10.   Genesis of Mind               เผลอใจเต้นกับริวไปเล็กน้อย... รุ้สึกผิดมากค่ะ... ฉันใจเต้นกับคุณเยิ้มได้ยังไง.... OTL

11.   Drum Solo           สุดยอดดดดดด ถ้า gravity ป๋าชินพลาด... ใน Drum solo นี่ก็ชดเชยได้สุดๆเลยล่ะค่ะ คือชอบอ่ะ มันแสดงทั้งฝีมือป๋า... (ที่ว่ากันว่าใน J rock จะรองก็แค่ป๋าโย) แล้วก็นิสัยขี้เล่นเฮฮาของชินยะเอง

12.   Bass Solo             อร๊ากกกกกกกกกกกมากค่ะ เลือดกำเดาแทบพุ่ง

13.   Fate

MC

14.   Storm                    >/////<

15.   Desire

16.   Time is Dead

17.   Rosier                   เสียดายนิดนึง... คือทั้งๆที่เป็นเพลงที่เราชอบที่สุดแท้ๆ แต่ว่าริวร้องไม่เต็มที่เท่าไหร่ คือท่อนแรกอ่ะ เหมือนเอาไมค์จ่อปากแล้วพึมพำมากกว่า... แล้วก็เพิ่งรู้ว่า J พูดท่อน rap... นึกว่าเป็นหงิซะอีก...

18.   Tonight

 

1st Encore

ตอน แรกแบบว่างงๆ จบแล้วเหรอ??? มันเร็วมากเลยนะ!!! เฮ้ยยยย เหมือนผ่านไปไม่นานเลยด้วยซ้ำ (หารู้ไม่ว่า 18 เพลงเข้าไปแล้ว) คนรอบๆก็ร้อง Encore Encore Encore ก็กำลังจุดๆๆในใจ แบบว่าเฮ้ยยยย ยังไม่ทันได้ฟัง I for You เลย... แล้วขณะที่คิดแบบนั้น 5 หนุ่มก็กลับเข้ามา แล้วก็เล่ยเพลงต่อไป... I for you.... >///<

 

19.   I for you

MC

20.   Precious

21.   Wish

 

2nd Encore

จบแล้วอย่างแท้จริง ชินยะโยนไม้กลอง... แต่ไปซะข้างหลัง รับไม่ได้อ่ะ TT ^ TT

Sugi โค้งซะน่ารักโมเอ้มากๆ ออกไปแล้วก็ออกมากับ J แป๊บนึง... ออกมาขอบคุณแฟนเพลงที่มาที่นี่ในวันนี้ I love you all… we are together ประมาณนี้......... >////<

อร๊ายยยยยย แล้วพอออกจาก hall เจอกล้องทีมงานเลยหน้าด้านเดินไปบอกว่า “Luna Sea, I love you! And Sugizo, I love you the most!!!” หวังว่าอีป้าจะได้เห็นนะคะ

 

22.   –SE – Mother

23.   – SE – Precious

 

จริงๆ ที่ Sugizo พูดตอนจบคอนก็จะคล้ายๆกับคลิปข้างล่างนี้ค่ะ คือประมาณว่า I love you all. We are in this together. Through music we are together...

 

 

 

 

Stage

เวทีหลังคอนเลิก ถ่ายจากที่นั่ง ไม่ได้ซูมไม่ได้อะไรเลยค่ะ

 

 

ออกมาเซ็น...

 

อันไหนของเราเนี่ย???

 

 

จริงๆ ตอนแรกแอบกังวลมากๆ เพราะว่าไม่ได้ฟัง Luna Sea เยอะๆๆๆๆๆๆ มานานมากแล้วอ่ะ ที่ตั้งใจว่าจะหัดร้องก่อนไป ก็ไม่ได้ทำ... เพราะว่างานเข้า... แต่เอาเข้าจริงๆ ก็พบว่า อืมมม เรานี่รู้จักเพลง Luna Sea เยอะมากกว่าที่คิดมากๆ มีเพลงที่ร้องได้ แต่นึกชื่อเพลงไม่ออกเยอะเหมือนกัน 555+ ส่วนเพลงที่ไม่คุ้นจริงๆ แค่ 2 เพลงเองมั้ง...

 

 

เมื่อก่อนเวลาฟัง Luna Sea จะรู้สึกว่าชอบ Sugizo ที่สุดๆๆๆๆๆๆๆ แบบว่าประทับใจที่สุดในวง รองลงมาก็คือริว... นอกนั้นก็จะออกแนวเผลอมองข้ามไปบ่อยๆ (อย่างโนะรัน เราก็เพิ่งเห็นความน่ารักเอาตอนงาน solo) จริงๆ คิดว่าเพราะหงิแรดจนเด่นกลบชาวบ้าน 555+ ส่วนริวเป็นนักร้องมันก็เด่นอยู่แล้ว... ดูคอนคราวนี้มอง Luna Sea เปลี่ยนไปมากๆอ่ะ

 

Shinya   ท่าทางเป็นคุณลุงอารมณ์ดีกว่าที่คิด เป็นป๋าที่มีฝีมือแถมยังฮาได้ใจ... ตอนต่อคิวมีแฟนเพลงคนญี่ปุ่นเอารูปสมัยม.ปลายให้ดู หล่อแบบว่า... อืมมม ทำไมเวลาและความอ้วนถึงทำร้ายเธอได้ขนาดนี้

 

J              เป็นคนที่เราเปลี่ยนความคิดที่สุด... คือ... ไม่เคยมองว่า J หน้าตาดีเลยอ่ะ... มองว่าธรรมดาๆมาตลอด... แต่ว่า J ในคอนน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ดูเด็กและโทรมน้อยที่สุดในวงเลยล่ะ

 

Inoran   เหมือนจะขี้อายน้องลง มีแอบร้องตามในหลายเพลง... น่ารักมากมายแต่เห็นโนะรันไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะว่าคนละข้างเวที แล้วโนะรันวิ่งมาอีกข้างก็ไปซะสุดขอบ... เลยไม่เต็มตาอ่ะ ดูดำขึ้นกับโทรมนิดหน่อย... แต่ว่ารอยยิ้มพิมพ์ใจน่ารักโมเอ้มากค่ะ

 

Ryuichi อืมมมมม เหมือนจะไม่ใช่ top form เท่าไหร่... สังเกตจากแพนด้าใต้ตาแล้วคิดว่าคงเหนื่อย... แต่โดยรวมก็บอกได้เลยว่าริวเป็นคนที่เสียงดีมากจริงๆๆๆๆๆๆๆ เวลาร้องสดลากเสียงยาวมีลูกคอนี่แบบว่า โอ้วมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เสียดายมากๆก็คงเป็นเรื่อง Rosier จริงๆ เสียใจเล็กน้อย นอกจากนี้ถ้าบอกว่าอยู่ๆก็รู้สึกว่าไอ้ที่ริวมันเยิ้ม ส่วนมากมันก็เข้ากับฟีลเพลงดีนี่... จะตกใจไหม??? คือ... แบบว่าใจเต้นกับริวไปเยอะมากอ่ะ... คาดว่าเพราะว่าใกล้จนเหมือนสบตากันหลายรอบสุดๆ ยิ่ง Genesis of Mind ตอนที่ริวเอื้อมมือมาคว้าไมค์นี่... แบบว่าใจเต้นเลยทีเดียว.... เขินมากค่ะ... ฉันเป็นอะไรไปแล้วววว =__=”

 

Sugizo   เป็นคนที่เปลี่ยน impression น้อยที่สุด... แต่ว่าก็เพราะว่าชอบมากมาตั้งแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว...พอมาเห็นของจริงทั้ง ไวโอลิน ทั้งระบำปิ๊ก... อา........ มันช่างไร้คำบรรยาย... คือผู้ชายคนนี้สุดยอดมากๆ อ่ะ... เสียดายว่าหงิไม่ค่อยสบตาคนดูเท่าไหร่ คงเพราะมองกีต้าร์อะไรแบบนี้มากกว่า สบตาก็เป็นมองไกลๆ เลยไม่ได้สบตาเต็มๆ... แต่ว่าไม่ไหวแล้ววววว คือ... มันบรรยายไม่ถูกจริงๆนะ... คือเป็นอย่างที่คิด... และดีกว่าที่คิด... เราเหมือนคนบ้าเลยอ่ะ... แค่โดนน้ำที่หงิสาดสองสามหยดก็ปลื้มได้... อา... ฉันเป็นทาสรักผู้ชายคนนี้ไปซะแล้ว..... >/////////////<

 

 

 

In my dream (With shiver)

โดยรวมๆ พอได้มาดูคอนสดๆ แบบนี้... ทั้งๆที่คิดว่าชาตินี้คงไม่มีโอกาส... มันเหมือนฝันไปเลย ไม่เคยคิดจริงๆว่าจะได้มาเห็นแบบนี้

 

จาก ที่เคยชอบ Luna Sea เพราะเพลง เพราะหงิ เพราะเสียงริว... พอมาดูสดๆ มันก็เห็นอะไรๆมากขึ้น... คือมันมี dynamic ของวง... จริงอยู่ว่า Sugi เด่นมากกกกกกกกกก และริวก็เสียงดีมากจริงๆ แค่ Luna Sea คงจะเป็น Luna Sea แบบนี้ที่เราชอบไม่ได้ถ้าขาดสมาขิกคนใดคนหนึ่งไป... ก็ไม่แปลกใจว่าถึงจะชอบงาน solo ของแต่ละคนขนาดไหน... ถ้าพูดถึงผลงานที่ชอบที่สุดของคนๆนั้น... มันก็เป็นงาน Luna Sea อยู่ดี... การแสดงสดมันทำให้เห็น atmosphere ที่ทั้ง 5 คนเล่นด้วยกัน... สนุกด้วยกันแล้วก็ทำให้แฟนๆสนุกไปด้วยน่ะ

 

แอบขำเล็กน้อยตรง ที่นอกจาก Sugi กับ J เหมือนทุกคนจะพูดญี่ปุ่นใส่คนดู... แบบว่า อืมมม นี่แกอยู่เยอรมันกันนะคะคุณ พูดอังกฤษหน่อยไม่ได้เรอะ??? แต่เอาจริงๆ อาจจะดีก็ได้... เพราะอย่างริวพูด... คงฟังไม่รู้เรื่อง... ถ้าเป็นญี่ปุ่นอย่างน้อยเราก็ฟังรู้บ้างนิดนึง...

 

ตอนจบ คอน... รู้สึกเหมือนเมื่อกี้มันเป็นฝันไปเลย... พอเห็นคนอื่นร้องไห้ตอนแรกก็แอบตกใจ... แต่แบบว่าแม้แต่เราเอง... ตอนจบคอนนี้คือแบบว่ามือสั่น ถ่ายรูปไม่ได้มันเบลอๆเลยทีเดียว... ดูคอนมาก็มาก ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลย... คุ้มกับที่ลำบากมา ลำบากรอ เงินและเวลาที่เสียไป...

 

คอน 2 ชม. จริงๆแล้วนานมากสำหรับนักแสดง แต่มันผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก... เหมือนได้ฟังแค่ ½ ของที่อยาก มีอีกหลายเพลงมากที่อยากฟังแต่ไม่ได้ฟัง ทั้ง Crazy about you, Moon, Vampire’s Talk, Sweetest Coma Again, Up to You, Mother แล้วก็ Shine แต่ว่า... เอาจริงๆ... ถ้าให้เล่นทุกเพลงที่อยากฟัง สังขารคุณลุงทั้ง 5 ก็คงจะไม่รอด 555+ ไม่นับคนดูอย่างฉันเองที่เสียงหายตั้งแต่ 3-4 เพลงแรก...

 

 

 

Time is Dead      Word is Dead

ออกมาเห็นพระจันทร์ครึ่งดวงสวยจนเหมือนเป็นคืนที่มีเวทย์มนต์ ถ้าจะถามว่ารู้สึกยังไง... มันเหมือนเวลาหยุดเดิน เข้าไปในอีกโลกอ่ะ เป็นโลกที่ก็บรรยายไม่ได้ด้วยคำพูดจริงๆ ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็น slave จริงๆ จนกระทั่งได้ไปดูคอนนี่แหละ

Luna Sea ทำให้ฉันทำอะไรอย่างที่ไม่เคยคิดว่าจะทำ...

เรื่อง รอ... ตอนป๋าโยมาแถลงข่าว... แค่ได้ยินว่าต้องไปรอทั้งวัน อากาศแบบไทยๆ เราก็ตัดสินใจไม่ไป... แต่พอเป็น Luna Sea ดันแหกตาตื่นมุ่งมั่นในอากาศติดลบ... บ้ามากๆ (หรือว่าเพราะโยมันแค่แถลงข่าว และเรายังนึกว่าจะได้ดูคอนโย ก็ไม่รู้อ่ะนะ)

เสื้อแบนด์ก็ไม่เคยคิดว่าจะใส่.. แต่ฉันก็ซื้อมา แถมใส่ทับตั้งแต่ก่อนดูคอน... ซื้อ hoodies มาด้วยซ้ำ...

โดย เฉพาะเรื่องคุยกับคนแปลกหน้า... ฉันมี fast friend ที่รู้จักเพราะ Luna Sea เยอะมาก... อย่างแตงกวา หรือส้มโอ หรือพี่ๆบอร์ดฟุ... ทริปนี้ก็มีคนฮ่องกง คนโปแลนด์ แล้วก็สาวญี่ปุ่นอีกคน ทั้งๆที่ปกติไม่คุยกับคนก่อนเลยด้วยซ้ำ 555+

 

 

Wish

 

หวังว่าจะ ได้มีโอกาสไปดู Luna Sea สดๆ อีก... แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีอีกเมื่อไหร่และจะไปได้ไหมก็ไม่รู้... รู้แต่ว่าชาตินี้ทั้งชาติฉันคงเป็นทาสรักทะเลจันทราอย่างถอนตัวไม่ขึ้นแน่ๆ

 

 

 

 

 

 

 

จริงๆ แล้ว เพื่อนคนโปแลนด์บอกว่าถ้าอยู่รอตอนเลิก อาจจะได้เจอแบบขอลานเซ็นหรือว่าถ่ายรูปได้... แต่เราดูสถานที่ คือมันมีทางเขื่อมกับโรงแรมที่อยู่ติดกันเยอะมาก เลยตัดสินใจไม่รอ... เพราะยังไงเราต้องรีบกลับมากินข้าวอาบน้ำเก็บของไปสนามบิน... ก็ไม่รู้ว่าคิดถูกไหม... เพื่อนที่รอกลับมาบอกว่า Ryu, Ino แล้วก็ Shinya หรือ J (อีกคนออกมาหลังนั้นไม่นาน) นี่แหละออกมาเร็วมาก... เค้าได้ส่งของให้ J ได้ปิ๊กมาด้วย แล้วชินยะจับมือกับบางคน... แต่ก็ไม่ได้ขอลายเซ็นหรือถ่ายรูป เพราะว่ารีบกัน... ส่วน Sugi ออกมาช้ากว่าเยอะ แบบว่ารอชม.กว่าๆ แล้วก็เดินไปขึ้นรถอีกด้าน... เลยไม่ได้เข้าใกล้ ได้แค่โบกมือให้แล้วหงิโบกมือตอบ... เหมือนเค้าจะบินคืนนั้นเลย ไม่รู้ว่ารีบทำไม แต่ว่ามีคนบอกว่า J กับ Sugizo อาจอยากรีบไปอยู่ LA นานๆ เพราะก็ชอบ LA มากอยู่แล้ว ก็เลยแอบคิดว่า อืมมม ถ้ารอแล้วไม่ได้เข้าใกล้กว่าตอนดู แถมรออีกชม. ทนหิวแล้วอาจอดอาบน้ำก่อนกลับก็อาจจะไม่เวิร์คสำหรับเรา... แต่ถ้าใครมีเวลา ไปดูคอนที่อื่นจะลองรอดูก็ได้นะ

 

ไปเยอรมันรอบนี้ก็แอบโล่งใจ เล็กน้อย... ตอนแรกกังวลอาถรรพ์ Luna Sea มาก... คือก่อนไป เค้าบอกว่าวันนั้นหิมะจะตกที่อังกฤษ... ปรากฎว่าโชคดีที่ไม่ตก... ที่เยอรมันก็ไม่ตก... ขากลับที่อังกฤษก็ไม่ตก... แต่วันก่อนหน้าตก... และวันถัดมาตก... หวังว่าที่อื่นก็จะโชคดีเหมือนกัน...

 

ส่วน คนเยอะมันรอบนี้... ก็ไม่รู้ว่าที่บอกว่า “push people out the queue” เป็นทัศนะคติของคนโปแลนด์กับสวีเดนรึเปล่า... แต่ข้าพเจ้าเจอสองรอบ... รอบแรกอาเจ๊ทีสถานี... มาเอาบัตรคิวทีหลังแต่ไปก่อน... = __ =” รอบสองที่สนามบิน... ต่อแถวเช็คอินแล้วเกือบโดนแซง แต่คนข้างหลังบอก เลยชิ่งคืนมาได้... แถมคนเมาที่นี่นี่แบบว่า... อืมมมม เมาแล้วโวยวายร้องเพลงเป็นหมู่คณะสุดๆ แบบว่า image พวก hooligans มากๆอ่ะ... คือเจอแล้วแอบจุดๆๆ ไหนใครว่าเยอรมันมีวินัยวะ???

 

นอก นั้นก็เป็นความติงต๊องง่วงนอนของตัวเอง แบบว่าเอาที่ชาร์จมือถือไปเผื่อ... แต่ไม่ได้เอา adapter ไป... ดีนะที่ไม่ต้องใข้... แล้วตอนกลับมาลอนดอน แวะล้างหน้าแปรงฟันเปลี่ยนชุดแต่งตัวที่บ้านเพื่อน... แล้วเผลอหยิบยาสีฟันเพื่อนกลับมากด้วย... (ก็มันเหมือนกันอ่ะ) อืมมม อนาถตัวเอง....

 

 

 

 

 

 

Fan Meeting 

ก่อน หน้า... เราไม่ได้ไป... แต่มีคนเล่า เลยจะมาบอกต่อ... เค้าบอกว่ามีคนไปประมาณ 30-50 คน... แล้วมากันทั้งวง จากตอนแรกที่คิดว่าแค่ sugi กับริวจะไป... แต่ว่าอยู่แค่แป๊บเดียวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ห้ามถ่ายรูป ห้ามขอลายเซ็น... แล้วก็กลับไป... เพราะว่าหิว...

 

ของหน้าคอน...

Pamphlet 10 EUR

ปกหน้าปกหลัง

 

รูปรวม

 

 

 

 

 

 

 

T-shirt 25 EUR

เราซื้อมาใส่ทับตอนดูคอนเลย... ได้ฟีลดี

 

Hoodies 55 EUR

 

Wrist bands เป็นแพ็คคู่สองอันสีขาวกับแดง 15 EUR

 

 

ผ้าขนหนู มีสองสีสีดำกับ shocking pink ผืนละ 20 EUR

เราว่าเป็นของที่สวยที่สุดเลยล่ะ สีดำหมดเร็วมากกกก ดีที่เรารีบซื้อมาก่อน... ไม่งั้นคงอด

 

อีกสองอย่างที่เราไม่ได้ซื้อมา แล้วลืมถ่ายรูปมาด้วยก็มี

Posters 10 EUR กับ Canvas bag จำราคาไม่ได้... แต่เห็นเค้าว่า 10 EUR

 

 

 

Live Report - FUJOSHI VERSION

WARNING THE FOLLOWING CONTENTS CONTAIN YAOI MATERIALS

คำเตือน: เนื้อหาดังต่อไปนี้จะเกี่ยวข้องกับยาโอย ความวาย และการจิ้น หากไม่สบกับรสนิยมของท่าน ขอความกรุณาให้มองผ่านข้ามไปด้วยนะคะ

 

Live report เวอร์ชั่นนี้...  มีไว้เพื่อสนองตัณหาฟุโจชิโดยเฉพาะนะคะ...

 

เสียใจ มากที่หงิใส่ขายาวเลยอดเห็นขาอ่อนหงิ... แต่เสื้อก็เปิดอกจนเห็นไหปลาร้ากับกระดูกซี่โครง... ก็พออภัยให้ได้อ่ะนะ... เพื่อนคนโปแลนด์บอกว่าตอน J solo แล้วเสื้อเปิดเห็นหน้าท้อง... เค้าแทบเป็นลม 555+ แถมบอกว่าไม่รู้ว่าถ้าเป็นลมจริงๆ จะเกิดอะไรขึ้น... ฉันก็ได้แต่หุหุหุในใจ... คือฉันนี่ก็แบบว่าแทบจะเลือดกำเดาพุ่ง กรี๊ดโดยไม่มีเหตุผล (ที่คนที่ไม่ใช่ฟุโจชิจะเข้าใจได้) ไปหลายรอบ...

 

อยากบอกว่า... มันเป็นสวรรค์ของฟุโจชิมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โดนเฉพาะหากท่านเป็นสาวกคู่อนุรักษ์นิยม SR อย่างข้าพเจ้า....

 

คือ คู่อื่นมันก็มีนะ JI, IR, JS  แต่มันก็ไม่เท่า SR อ่ะ... แค่เล่นด้วยกันนิดหน่อยมากกว่า...  แต่สำหรับ JI เราก็ไม่แน่ใจว่าเราพลาดอะไรไปรึเปล่า... เพราะว่าเราเลือกนั่งตรงที่เห็นหงิขัดๆ แล้วมันใกล้มาก เลยไม่ค่อยเห็นฝั่งโนะรันกับเจ... เห็นแค่เล่นด้วยกันบางซีน ดูน่ารักดีเหมือนกัน แต่ไม่วายเท่า SR อ่ะ

 

ตอนแรกออกแนว RS นิดนึง... แบบว่าริวทำตัว”เหมือนจะ”เมะ ใส่หงิ...  อารมณ์แบบว่าเดี๋ยวนี้มีเมียแล้วเลยอยากอัพเมะ??? เพลง Slave อยู่ๆ หงิก็มาคุกเข่าก้มหน้าอยู่ตรงริว..หึหึหึ... ก็ท่ามันก็ดูชวนจิ้นน่ะนะคะ.... (0 ,, 0) เลือดกำเดาแทบท่วม... นี่มัน fan service ชัดๆ อร๊ากกกกกกกกกกกกก

แถมสักพักหงิยังวิ่งไปทำเหมือนกันกับโนะรันอีก... แต่เนื่องจากคู่นี้มันไม่กระตุ้นให้จิ้นเท่า SR/RS เลยไม่มีปฏิกิริยาเท่าไหร่

...

แต่พอสักพักริวก็แอ๊บแตก... กลับมาเป็นเกะเยิ้มเหมือนเดิม... โถ... ยังไงๆมันก็ SR อ่ะนะ...  

 

แล้วอย่าง Desire ก็แบบว่าหงิมายืนพิง/ซบริวซะตรงกลางเวที แบบว่าต่อหน้าต่อตา วายให้ฉันเห็นในระยะ 3-4 เมตร แบบว่าเล่นไปก็ไซ้คอกันไป... อร๊ากกกกกกกกกกกกกกก >//////< นึกว่าจะมาจูบนกจิกให้ดูฉลอง world tour แล้ว... แต่ว่าก็”แค่”ไซ้ อ่ะนะ.... หึหึหึ

ถ้าเราเป็นเมียริวเราคงเครียด... หึหึหึ

กรี๊ดไปเต็มๆเลยตอนนั้น.. เล่นเอาคนข้างๆหันมามองว่ากรี๊ดทำไม..... ก็... แหมมมมม.... มันวายขนาดนี้....... ไม่ไหวแล้ววว

 

 

แต่ ฉากที่โมเอ้ที่สุดสำหรับเรา... เป็นตอนที่หงิกำลัง solo แล้วริวก็ไปยืนข้างหลังหงิ เอาหลังชนกันเฉยๆ ริวยืนเงียบๆ หงิก็โซโล่ไปแบบนั้นแหละ... แล้วพี่ J ที่อยู่อีกด้านก็ยิ้มฮาๆ แล้วก็ชี้ให้คนอื่นดู.... อ๊าาาาาาา น่ารักมากกกกกกกกกก โมเอ้เลือดกำเดาแทบพุ่ง... ทั้งพี่ J ทั้งหงิกับริว สุดยอดมากค่ะ...

 

 

 

คือ จะพูดตรงๆ ก็คงบอกว่าไม่เห็นหนุ่มๆหน้าตาดีมาวายจริงจัง (ไม่นับเล่นมุกให้ฮา) มาตั้งแต่ตอนพี่โรจน์กับพี่เฟแล้วอ่ะ.... อา... ความวายมันพุ่งปรี๊ดมากค่ะ.... น่ารักสุดๆ

 

แล้วนอกจากนี้... คือความที่ Luna Sea มันมี dynamic วงที่ให้บรรยากาศแบบเป็นเพื่อนกันใช่ไหม... บรรดาลุงๆก็จะเล่นกันเอง... ซึ่ง... ก็ทำให้เกิดโมเม้นท์จิ้นเล็กๆอยู่หลายอัน... แต่ที่แย่ที่สุดคือเวลาพวกลุงๆพยายามกระซิบคุยกันนี่แหละ... แบบว่า ไม่รู้หรอกนะคะว่าคุยอะไรกัน แต่วิธีส่งซิกคุยกันเนี่ย... มัน... “ใกล้ชิด” กันมากค่ะ... แบบว่าแทบจะหอมแก้มหรือไซ้คอกันให้ฉันดูอยู่แล้วววววว ทั้ง IR, JI, SR (กับชินยะนี่หันหลังพูดเอา) คือ... เล่นแบบนี้เยอะๆ ฉันก็เลือดพุ่งกันพอดี... หรือว่าอยาก fan service คะ???

 

ไม่ไหวน้าาาาาาา แต่แน่นอนว่า SR จงเจริญ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Comment

Comment:

Tweet


/กลิ้งมาเจอเอ็นทรีย์นี้

ไม่อยากจะบอกว่าพอกลับมาอ่านอีกรอบหลังจากที่ตัวเองได้ไปดูคอนของจอนนี่มาแล้ว ทำให้เข้าใจความรู้สึกของเธอได้มากขึ้นเยอะเลยล่ะ แอบกรี๊ดตามเลย cry
#2 by mishiko~ At 2011-04-28 07:56,
ขอบคุณมาก ที่มาเล่าให้ฟัง
รู้สึกถึงบรรยากาศคอน ดีมากๆค่ะ
^^
#1 by SFORZANTO (124.122.177.37) At 2010-12-05 15:27,
poupeegirl fashion brand community
Creative Commons License
This work by Noir666 is licensed under a Creative Commons Attribution-Noncommercial-No Derivative Works 3.0 Thailand License.